Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật SEO Offpage đạt chuẩn

Chúng ta nên biết khi bắt đầu tìm hiểu về Search Engine Optimization sẽ đối mặt với rất nhiều kiến thức trên mạng. Chính vì vậy các bạn sẽ không biết bản thân mình nên lựa chọn tài liệu như thế nào để đọc. Do vậy , chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chính xác nhất những điều các bạn cần phải biết về SEO Offpage trong 2020 và tương lai sắp tới này.

SEO Offpage được hiểu như thế nào?

Trái ngược với SEO Onpage, SEO Offpage là hội tụ nhiều thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website, bao gồm xây dựng liên kết, marketing trên nhiều kênh social media, social media bookmarking … giúp cho website lên top Google, kéo về hàng nghìn traffic.

Các backlinks này hoạt động như là một phiếu bầu chọn cho nội dung blog hay trang web của các bạn. Có càng nhiều phiếu bầu chọn chất lượng, trang web của bạn càng có khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Vì sao link building lại quan trọng

Xây dựng liên kết thực sự quan trọng, nhất là việc đưa website lên thứ hạng cao. Vì công cụ tìm kiếm (ở đây là Google) cực kì để ý đến số lượng và chất lượng của những backlink trên Internet trỏ về trang web của bạn .

Google thường xuyên cập nhật từng giờ từng phút để quyết định trang web nào xứng đáng giành những vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm. Cụ thể, chúng sẽ thu thập dữ liệu mạng để lựa chọn số lượng các backlink đến trang web bạn và lập chỉ mục chúng. Sau đó sử dụng các thuật toán để quyết định kết quả.

Thế nào là một backlink chất lượng

Một backlink chất lượng có những thuộc tính sau đây sẽ được coi là tốt nhất trong mắt một số công cụ tìm kiếm và có ảnh hưởng nhiều đến quá trình SEO Offpage của các bạn .

Về cơ bản, backlink chất lượng có nhiều yếu tố để kiến tạo thành, như là:

Backlink khó tìm kiếm

Backlink tìm kiếm và backlink tạo dựng

Sự liên quan tới từ tên miền

Liên quan đến từ bài viết cụ thể

Sự liên quan trong Topical Trust Flow

Contextual link…

Mách bạn SEO Offpage: Phương pháp xây dựng liên kết chất lượng

Khi các bạn đã am hiểu được nền tảng trong việc xây dựng backlink cũng như các yếu tố để kiến tạo thành backlink chất lượng, điều bạn cần biết bây giờ sẽ là một số biện pháp xây dựng liên kết chất lượng để bắt đầu lên kế hoạch trong việc xây dựng chúng.

Có rất nhiều biện pháp để xây dựng liên kết. Cụ thể hơn thì có hơn 101 cách xây dựng backlink và phương pháp nào cũng hiệu quả cả, thế nhưng còn sẽ phụ SED thuộc rất nhiều, để tôi nhấn mạnh lại một lần nữa, rất rất rất nhiều vào sự hiểu biết chuyên sâu của các bạn vào biện pháp ấy.

Backlink Blog Comment và Forum

image

Forum và blog comment cũng là một trong các backlink miễn phí cách có thể thuận lợi tạo dựng, những backlink này tốt nhất nên là các backlink liên quan đến moneysite (trang bạn cần SEO) của bạn – nếu như mọi người đang đi link trực tiếp về moneysite.

PBN – Private Blog Network

PBN có lẽ là phần tôi thích nhất trong toàn bộ cách đi link cũng như hiện tại nó là hình thức chính của tôi trong việc triển khai đi link cho các dự án Search Engine Optimization bởi vì sự hiệu quả của PBN.

Sự thật thì để xây dựng một hệ thống PBN các bạn cần phải tốn khá “ngân sách” của các bạn, tất nhiên hiệu quả nó mang tới cho bạn là rất nhiều. Mặc dù nói tốn ngân sách là như vậy thế nhưng tất cả đều liên quan tới bài toán tài chính và đầu tư của mọi người.

Social Media Marketing

Social media marketing chính là truyền thông trên mạng xã hội, Social media marketing sẽ gồm việc xây dựng các link từ những mạng xã hội về website của bạn cũng như lượng tương tác trên các mạng xã hội (social signals).

Ứng dụng cách SEO Offpage hiệu quả

Tới đây mọi người đã có một “kho tàng kiến thức” từ cơ bản tới nâng cao về xây dựng liên kết rồi, bây giờ thì bắt tay vào phần sử dụng các kiến thức Search Engine Optimization (đặc biệt là Offpage SEO như xây dựng liên kết, social signals hoặc social bookmarking) như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

image

Kết luận

image

Chúng tôi hy vọng bạn thực sự thưởng thức nó cũng như nó giúp mọi người hoàn chỉnh những “mảnh ghép” còn thiếu trong quá trình thực hiện SEO Offpage của mình. Và đừng quên SEO Onpage cũng quan South Edge trọng không kém đó nhé!